Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Việc dùng bếp hồng ngoại liệu có hại không?

Nhiều người khá ái ngại về việc sử dụng bếp hồng ngoại vì nghĩ rằng nó có thể gây hại. Theo thực tế và quan niệm của Bếp An Thịnh thì quan niệm này thất sự sai lầm. Tìm hiểu về tia hồng ngoại, tác dụng của nó cũng như những lợi ích của bếp hồng ngoại sẽ chứng minh rằng hoàn toàn không có tác hại khi sử dụng bếp hồng ngoại.

Tia hồng ngoại có gây hại sức khỏe không?

Bên cạnh việc ứng dụng để tạo nhiệt trong bếp hồng ngoại thì từ lâu nó đã được sử dụng để chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế tia này hoàn toàn không hề gây hại gì cho sức khỏe chúng ta.

Bếp hồng ngoại hoạt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, vậy tia hồng ngoại là gì? Thực ra tia hồng ngoại có khả năng sinh nhiệt, hay còn là tia nhiệt, là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến (có thể nhìn thấy được) nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba (có trong lò vi sóng). “Hồng ngoại" trong tia hồng ngoại có nghĩa là “ngoài mức đỏ” và không thể nhìn thấy được bằng mắt thông thường. 

Những lợi ích của bếp hồng ngoại

- Không tích điện, không có bức xạ, không bị rò rĩ: Tia hồng ngoại đi qua mặt bếp chỉ có một tác dụng duy nhất là phát nhiệt và hoàn toàn không độc hại.

bếp hồng ngoại rất an toàn
bếp hồng ngoại rất an toàn
- Không tạo khói, khí CO2: khi vận hành bếp, bếp sẽ tạo ra tia hồng ngoại với lượng nhiệt cao làm nóng mặt bếp từ đó nồi chảo đặt trên mặt bếp cũng sẽ nóng lên để bạn tiến hành nấu ăn. Toàn bộ quá trình hoạt động của bếp đều không tạo ra ngọn lửa, không sinh ra khói, cũng không có khí CO2 gây ảnh hưởng xấu đến hô hấp của người sử dụng hay sinh ra khí gas gây khó chịu cho bạn như bếp gas. 

- Nồi dành cho bếp hồng ngoại: không giống như bếp từ bạn cần phải chọn đúng nồi phù hợp mới sử dụng bếp được, bếp hồng ngoại tốt có thể sử dụng mọi loại nồi để đun nấu. Bạn có thể tham khảo bài viết: Những loại nồi nào có thể dùng cho bếp hồng ngoại?

- Vệ sinh dễ dàng, tiện lợi cho người sử dụng: Mặt bếp làm bằng kính cường lực, lớp kính không những hỗ trợ cho bếp hoạt động tốt hơn mà còn giúp chị em nội trợ vệ sinh bếp dễ dàng hơn. Sau khi nấu ăn xong, với những vết bẩn bạn chỉ cần sử dụng một khăn ẩm mềm lau chùi qua là bếp sẽ được làm sạch ngay.

- Nhiệt lượng tập trung, tiết kiệm năng lượng: ưu điểm của loại bếp điện này là giúp tiết kiệm nhiệt lượng tối đa, nếu bếp gas có tỉ lệ thất thoát nhiệt lượng lên đến 60% thì bếp hồng ngoại cao cấp tỉ lệ này chỉ khoảng 10% nhờ cơ chế hoạt động thông minh, với nhiệt lượng được tập trung tại một vùng cố định trên bếp.

Với nhưng thông trên, hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về việc dùng bếp hồng ngoại và nếu bạn đang tìm một sản phẩm thay thế bếp ga thì bếp hồng ngoại hay bếp điện từ sẽ là những gợi ý lý tưởng cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét