Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Những thông tin bổ ích về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là khái niềm còn chưa được phổ biến và nhiều người biết như bếp ga hay bếp điện. Bếp hồng ngoại ra đời với những công nghệ tiên tiến giúp nấu nướng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây của Bếp An Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được cho mình một chiếc bếp hồng ngoại tốt nhất.

Bếp hồng ngoại là bếp như thế nào?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện sẽ đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại tốt có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Ưu điểm của bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là loại bếp hiện đại nên nó mang rất nhiều ưu điểm:

- Khác với bếp điện từ, bếp hồng ngoại không kén nồi. Bếp hồng ngoại có thể dùng để nấu với hầu hết các loại nồi như inox, gang, nhôm, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh… đường kính từ 10-26cm.

- Bếp hồng ngoại rất an toàn, sử dụng điện và không hết nhiên liệu giữa chừng như bếp gas.

- Nếu như bếp gas có thể hết gas ngay khi đang nấu thì bếp hồng ngoại(bep hong ngoai) giúp bạn giải quyết được vấn đề hết nhiên liệu giữa chừng.

- Bạn cũng có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bếp hồng ngoại vừa ngon lại vừa nhanh hơn cách nướng thông thường.


bếp hồng ngoại
bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại tốt (bep hong ngoai) tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp hồng ngoại còn có chế độ hẹn giờ tắt lên tới 180 phút cho phép bạn nấu được những món ngon mà không cần luôn luôn phải canh chừng bếp.

- Tích hợp rất nhiều tính năng nấu như xào, rán, nướng, hầm… Đồng thời bếp hồng ngoại cũng có chế độ hẹn giờ tắt bếp giúp bạn quản lý việc nấu nướng một cách dễ dàng và hiệu quả

Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây chính là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng

Nhược điểm của loại bếp hồng ngoại

Bên cạnh những ưu điểm, bếp hồng ngoại cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

- Nếu bạn không đặt nồi vừa với vòng nấu của bếp, hoặc đáy nồi không phẳng, bếp sẽ bị thất thoát một lượng nhiệt khi nấu. Vì thế, bạn nên sử dụng loại nồi đáy lớn để che khuất hết vòng tròn nấu trên mặt bếp.

- Loại bếp hồng ngoại cao cấp nên cũng khá đắt tiền.


- Bếp hoạt động có tiêu hao năng lượng làm nóng mặt bếp rồi mới tác động nhiệt lên đáy nồi nên lúc khởi động bếp sẽ nấu lâu hơn bếp gas (bếp gas chỉ làm nóng không khí mới tác động đến đáy nồi).

- Bếp sử dụng quạt tản nhiệt bên trong nên cũng gây ra tiếng ồn khi hoạt động.

Với những thông tin bổ ích về bếp hồng ngoại bên trên, Bếp An Thịnh hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích nhất đến cho các bạn về các dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp thông dụng.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét