Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

5 tuyệt chiêu khi nướng bánh bằng lò nướng điện

Nướng bánh bằng lò nướng không khó, nhưng cần sự kiên trì và những rút kinh nghiệm sau nhiều chế biến. Hãy tham khảo thêm 5 tuyệt chiêu nướng bánh bằng lò nướng điện sau đây để có được những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Đặt bánh ở giữa

Khi nướng bánh, nên đặt bánh ở giữa khay nướng, điều này giúp nhiệt tỏa đều ở phía trên, phía dưới bánh và mang đến chiếc bánh nướng thơm ngon nhất. Tuy nhiên, vẫn nên lấy bánh ra khi mới chín một nửa, xoay bánh lại rồi tiếp tục nướng để đảm bảo bánh chín đều.
Dùng đúng dụng cụ nướng

Sử dụng đúng loại khuôn nướng sẽ cho bạn kết quả mỹ mãn nhất. Dùng khuôn nướng bằng kim loại để đáy bánh và vỏ bánh chín vàng và giòn, đặc biệt là vỉ nướng bằng kim loại đen sẽ giúp mặt ngoài bánh quy và bánh mì thêm giòn rụm.
Dùng khuôn nướng bằng nhựa, silicone để giảm độ cháy vàng, thích hợp khi nướng bánh bông lan có màu vàng nhạt hay bánh cupcake. Những chất liệu này truyền nhiệt kém hơn và nhờ đó giảm độ cháy vàng khi nướng bánh.


lò nướng
nướng bánh bằng lò nướng

Dùng giấy bạc để tránh bánh khét

Khi nướng bánh bằng lò nướng điện, bề mặt bánh dễ bị chín vàng quá và hơi khét. Nếu bạn thấy bề mặt bánh hơi cháy vàng trong khi bánh còn chưa chín thì có thể trải một lớp giấy bạc lên mặt bánh, hoặc bọc sơ giấy bạc quanh khuôn nướng ở phần rìa bánh.
Giấy bạc vẫn tiếp tục truyền nhiệt, nhưng đồng thời bảo vệ bánh khỏi hơi nóng trực tiếp để ngăn phần vỏ bánh, mặt bánh bị cháy.

Làm nóng lò nướng lâu hơn

Lò nướng điện làm nóng từ từ chứ không bật nóng tức thì như lò nướng dùng gas, do đó bạn nên làm nóng lò lâu hơn một chút. Một chiếc nhiệt kế chuyên dụng cho lò nướng sẽ giúp bạn xác định dễ dàng khi lò nướng đã đủ nóng.

Thêm hơi nước khi cần

Khi nướng bánh mì, bạn có thể đổ nước nóng vào khay nướng trống phía dưới của lò nướng để thêm hơi nước giúp bánh mì nở ngon hơn.
Chỉ cần ứng dụng các mẹo vặt kể trên, chắc chắn bạn sẽ trở thành chuyên gia làm bánh tại gia. Đừng quên để lại ý kiến trong ô bình luận bên dưới nhé.

Với những tuyệt chiêu trên, Bếp An Thịnh tin chắc rằng, mẻ bánh của bạn sẽ luôn thơm ngon, hấp dẫn như mua ngoài tiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét