Sử dụng bếp điện từ hiện nay đang là xu hướng của nhiều người. Tuy nhiên bạn đã biết về bếp điện từ này chưa?. Nếu chưa thì hãy tìm hiểu về loại dụng cụ nhà bếp này qua bài viết sau bạn nhé.
Bếp điện từ là gì?
Người tiêu dùng có thể không cần hiểu rõ về tất cả các loại bếp nhưng cần hiểu rõ loại bếp mà mình đang sử dụng . Nhiều gia đình sử dụng bếp điện từ nhưng không hiểu rõ bếp điện từ là gì, chính vì vậy thường dẫn đến sử dụng sai chức năng, hiệu quả nấu nướng kém.
Các căn bếp hiện đại ưa chuộng bếp điện từ bởi vì đây là một dụng cụ nấu ăn tương đối sạch sẽ, không khói, không gây cháy nổ và nấu chín thức ăn rất nhanh so với các loại bếp khác. Các loại bếp điện từ nhập khẩu chính hãng có độ bền cao do sử dụng vật liệu tốt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ khá chính xác, an toàn.
Cấu tạo của bếp điện từ khá phức tạp vì nó có cấu tạo kết hợp giữa vùng nấu bếp từ và vùng nấu bếp điện. Chính vì vậy người sử dụng nên lựa chọn những loại bếp điện từ nhập khẩu chính hãng để có độ bền cao và cho hiệu suất tốt nhất.
Bếp điện từ cao cấp hiện nay thường được cấu tạo với mặt kính gốm thủy tinh (thông thường là kính chuyên dụng Shott Ceran), mặt kính này phù hợp với cả 2 loại vùng nấu. Kính Schott Ceran là một loại vật liệu chất lượng cao, có nhiều đặc điểm nổi trội. Ưu điểm của mặt kính này là tản nhiệt nhanh giúp bề mặt bếp không quá nóng, chịu được nhiệt cao, có khả năng chịu sốc nhiệt từ 800 ~ 1000độ C ( sự thay đổi đột ngột về nhiệt).
SCHOTT CERAN là một loại kính bền, rất cứng và chống va đập. Sức mạnh cơ khí của kính có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.
Vùng nấu bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ, hơn nữa đây cũng là dòng kính có thể sử dụng chung cho bếp hồng ngoại). Dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo từ trường và làm đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường. Chính vì vậy với bên bếp từ, người sử dụng chỉ có thể sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại nhiễm từ.
bếp điện từ |
Vùng nấu bếp hồng ngoại ( bếp điện ) ứng dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của bóng đèn halogen hoặc sợi dây Carbon siêu bền. Khi bật bếp, bóng đèn halogen hoặc sợi Carbon sinh ra nhiệt lượng , đốt nóng mặt kính và nhiệt truyền đến đáy nồi. Ngày nay các vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ tốt đều sử dụng công nghệ EGO hi-light cho phép đun nấu với 2 vòng nhiệt, bà nội trợ có thể sử dụng linh hoạt với tất cả các xoong nồi với kích thước khác nhau.
Với vùng nấu bếp hồng ngoại, người tiêu dùng tha hồ đun nấu với các loại nồi có chất liệu khác nhau như sành, sứ, thủy tinh, ...mà không lo kén nồi như bếp từ. Bếp hồng ngoại có đặc điểm nóng lên từ từ nên rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp và đun nấu trong thời gian dài.
Thông thường thì vùng nấu bếp từ sẽ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, với đặc điểm là làm nồi tự nóng lên và gần như không có bất kì sự thất thoát nhiệt nào. Bên bếp từ rất phù hợp với những món ăn nấu , luộc hoặc là nấu lẩu,...
Ngoài ra các loại bếp hiện đại còn được tích hợp thêm bàn phím điều khiển cảm ứng hiện đại, các dòng bếp điện từ vừa đảm bảo được tính an toàn, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền cao, tiết kiệm điện, đảm bảo tính thẩm mỹ,....
Một số dòng bếp điện từ được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay phải kể đến bếp điện từ âm Munchen, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Bosch và bếp điện từ Fagor,....
Truy cập vào Bếp An thịnh tại địa chỉ http://bepdientuanthinh.blogspot.com/ để có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm đồ gia dụng phổ biến khác như máy hút mùi, bếp hông ngoại, lò vi sóng,... nhé.
Truy cập vào Bếp An thịnh tại địa chỉ http://bepdientuanthinh.blogspot.com/ để có thể tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm đồ gia dụng phổ biến khác như máy hút mùi, bếp hông ngoại, lò vi sóng,... nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét