Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Những loại nồi nào có thể dùng cho bếp hồng ngoại?

Bếp hồng ngoại rất tiện dụng, an toàn, cũng dễ dàng để vệ sinh. Chế độ nấu của bếp hồng ngoại rất đa dạng và bếp có thể dùng được với tất cả các loại nồi vì vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thuận lợi cho việc nấu nướng rất nhiều. Hãy cùng tìm hiểu các loại nồi nấu được trên bếp hồng ngoại sau đây.


Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây có lẽ là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người, không như bếp từ hay bếp hồng ngoại không kén nồi. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhôm, gang, inox, thủy tinh, đất nung, …nhưng bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng quá vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên rất dễ gây cháy thức ăn. Với ưu điểm này, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng thu hút nhiều người dùng.

Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

Vì đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, đất nung hay thủy tinh, … có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại và bạn không cần thiết phải thay thế chúng gây lãng phí tiền. 
bếp hồng ngoại
bếp hồng ngoại 
Bài viết tham khảo: Một số sản phẩm bếp hồng ngoại âm tốt trên thị trường

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nồi nấu bếp hồng ngoại tốt nhất phải có đáy phẳng và không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt cũng như đường kính từ 10cm - 26cm để tránh thất thoát nhiệt.

Ngoài ra, vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn cháy và nồi nhanh hỏng, nhất là với các món chiên xào. Một lần nữa, hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại cao cấp được lâu bền nhất.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng một số trường hợp, bếp hồng ngoại tốt sẽ có hiện tượng không nhận nồi. Nguyên nhân vì nồi có đáy cong hoặc là đường kính quá lớn sẽ làm giảm hiệu quả đun nấu. Lưu rằng nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10cm - 26cm, nếu không đáp ứng được tiêu chí trên thì sẽ không thể sử dụng được.

Ngoài ra, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo những khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi dùng bếp hồng ngoại. Đặc biệt là không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng… hoặc gần các chất dễ gây cháy nổ.

Trên đây là những thông tin bổ ích về nồi dùng cho bếp hồng ngoại. Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan tại đây.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét