Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

So sánh bếp hồng ngoại và bếp điện từ giúp bạn lựa chọn tốt nhất

Nhiều người không biết lựa chọn bếp hồng ngoại hay bếp điện từ để cho gia đình mình. Hôm nay bếp An Thịnh sẽ gợi ý cho bạn một số thông tin bổ ích.

Nói một cách chính xác thì bếp hồng ngoại và bếp điện từ đều là những phát minh vĩ đại của con người nhằm phục vụ cuộc sống hàng ngày. Cuộc sống ngày càng văn minh khiến việc cải cách phương pháp nấu nướng với chiếc bếp không khói bụi, không khí độc hại là vô cùng cần thiết . Tuy nhiên , bếp hồng ngoại và bếp điện từ đều có những đặc điểm riêng, nên sử dụng loại bếp nào là câu hỏi thường gặp ở nhiều khách hàng. Trong bài viết này, Bếp An Thịnh xin đưa ra sự so sánh bếp hồng ngoại và bếp điện từ một cách khách quan nhất , nhằm giúp người đọc có thêm những thông tin chính xác để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

Bếp điện từ cho hiệu quả đun nấu cao hơn bếp hồng ngoại. Bếp điện từ vẫn có một vùng nấu bằng hồng ngoại với đầy đủ những ưu điểm của một bếp hồng ngoại bình thường. Ngoài ra, bếp điện từ còn được kết hợp thêm một vùng nấu từ. Vùng nấu từ này hoạt động dựa theo nguyên lý từ trường. Khi bật bếp, đáy nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi này sẽ tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Hiệu suất bên bếp từ này đạt được lên đến 90%, chính vì vậy, bếp điện từ rất tiết kiệm điện năng.




Ngoài ưu điểm tiết kiệm điện năng, bếp điện từ còn cho hiệu quả nấu ăn ngon hơn hẳn. Với bên bếp hồng ngoại, người tiêu dùng đun nấu các món ăn có nhiệt độ thấp và thời gian nấu lâu như các món ninh, hầm, xào, rán,... Với bên bếp từ với tốc độ nóng lên nhanh chóng rất phù hợp với các món luộc, nấu,... Có thể nói bếp điện từ phục vụ được nhu cầu nấu nướng của tất cả gia đình Việt. Bếp điện từ nhập khẩu châu Âu lại có giá thành không quá đắt, chính vì vậy , người tiêu dùng Việt Nam hiện nay có thể dễ dàng mua được một chiếc bếp cho gia đình. Một số dòng bếp có chất lượng tốt và giá thành hợp lý quý khách có thể tham khảo là bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Cata, bếp điện từ Nardi,...

Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi những bóng đèn halogen nằm dưới mặt bếp bằng tấm kính thủy tinh. Khi bật bếp, các bóng đèn phát ra ánh sáng đỏ cùng với một lượng nhiệt rất lớn, lên đến 200 - 600 độ C. Ở bếp hồng ngoại , nhiệt lượng được phát ra sẽ đốt nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi , do đó, mặt kính cũng nhận được một lượng nhiệt rất lớn, thức ăn được làm chín bằng cả nhiệt của bóng đèn và nhiệt của mặt kính. Tuy nhiên, sau khi đun nấu mặt kính rất nóng, người dùng không nên chạm vào, sẽ rất dễ bị bỏng.

Bếp hồng ngoại có ưu điểm là đun nấu được với tất cả các loại nồi chứ không kén nồi như bếp từ, chính vì vậy, người sử dụng rất ưa chuộng bếp hồng ngoại bởi có thể tận dụng được bộ xoong nồi ưa thích của gia đình. Ngày nay , bộ phận sinh nhiệt của bếp hồng ngoại còn được cấu tạo bởi mâm nhiệt bằng sợi carbon siêu bền với tuổi thọ lên đến 10.000 giờ. Mâm nhiệt này với công nghệ 2 vòng tự động ngắt nhiệt giúp bếp hồng ngoại phù hợp với các loại xoong nồi có kích thước khác nhau.Tuy nhiên so với bếp điện từ thì bếp hồng ngoại vẫn nhiều điểm yếu kém hơn. 

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại ngày nay đều được sử dụng mặt kính gốm thủy tinh chịu lực , chịu nhiệt siêu bền , kết hợp với bàn phím cảm ứng hiện đại ,... Chính vì vậy, khi nhìn bên ngoài có vẻ hai bếp không có gì khác biệt, nhưng thực ra cấu tạo của 2 bếp có rất nhiều điểm khác biệt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét