Bếp từ rất hiện đại với mặt kính cao cấp Ceramic siêu chịu lực và chống trầy xước… tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc bếp sẽ không bị bám bẩn. Sau một thời gian nấu, bếp từ sẽ có vết bám của thức ăn.
Với khay bếp:
Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp… rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa.
Theo Bếp An Thịnh thì mỗi loại vết bẩn bạn cần có những dụng cụ cũng như chất tẩy rửa khác nhau để làm sạch:
Với vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.
Với vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.
Với vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch
Đọc thêm: 5 bước quan trọng khi chọn mua bếp từ
Với các chất bám dính: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.
Bếp từ có 3 bộ phận sau cần vệ sinh bao gồm: mặt bếp, khay bếp và dây cắm, với từng bộ phận chúng ta sẽ phải có các thức vệ sinh riêng.
Với mặt bếp, cần làm theo các bước sau:
Đối với các vết bám bẩn lâu ngày, bạn dùng nước chanh, nước chè hoặc baking soda làm ẩm bề mặt vết bẩn trong vòng 5-10 phút, sau đó dùng dụng cụ chuyên dụng cạo sạch vết bẩn và lau lại bằng khăn sạch và nước lau kính.
Vệ sinh bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Cách làm này sẽ giúp mặt bếp sạch hơn, các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm. Sau đó, lau nhẹ nước cơm khô là các vết dầu mỡ sẽ bay đi hết.
Lưu ý, các bạn không nên vệ sinh bếp từ ngay sau khi nấu, chỉ nên lau nhẹ băng khăn khô. Đối với các vết bẩn, bạn nên chờ mặt bếp nguội hẳn rồi mới bắt đầu vệ sinh để đảm bảo tuổi thọ của bếp
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét