Không thể phủ nhận những tính năng nấu đa dạng và nhanh chóng của loại bếp hồng ngoại. Nhưng có nhiều người vẫn luôn băn khoăn Bếp hồng ngoại có xào rán được không? Bài viết hôm nay sẽ gợi mở cho bạn.
Bếp hồng ngoại biến điện năng thành nhiệt năng - dạng năng lượng bức xạ nhiệt đốt nóng trực tiếp, tương tự như sức nóng tỏa ra từ mặt trời. Ánh sáng phát sinh nhiệt từ bóng đèn halogen là tia hồng ngoại cực kỳ an toàn, thuận tiện và không gây cháy nổ hay tác động đến sức khỏe. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ làm sáng các bóng đèn halogen , nhiệt lượng sinh ra từ bóng đèn sẽ đốt nóng mặt kính và truyền đến đáy nồi. Xoong nồi được làm nóng bởi cả nhiệt từ đáy nồi và mặt kính. Bếp hồng ngoại không kén nồi, bếp hồng ngoại đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng.
Bếp hồng ngoại được biết đến là loại bếp không kén nồi, có thể đun được với các loại nồi làm bằng chất liệu phong phú , tuy nhiên, bà nội trợ nên cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng chiếu sáng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp. Bởi diện tích phát sáng cũng chính là diện tích sinh nhiệt, với những vùng đáy nồi không phủ kín được, bếp hồng ngoại vẫn sinh ra nhiệt, gây thất thoát nhiệt năng. Các hãng bếp hồng ngoại như bếp hồng ngoại Giovani, bếp hồng ngoại Chefs, bếp hồng ngoại Bosch,...được coi là những hãng bếp hồng ngoại có chất lượng tốt và tiết kiệm điện năng nhất, bởi các sản phẩm bếp hồng ngoại này thường được thiết kế với 2 đến 3 vòng nhiệt, phù hợp với các xoong nồi có kích thước khác nhau.
Bếp hồng ngoại đặc biệt được ưa chuộng tại Châu Á, bởi nguyên lý hoạt động của bếp từ rất phù hợp với những món ăn yêu cầu nhiệt độ thấp, thời gian đun nấu lâu như các món ninh, hầm, xào , rán,.. Đặc biệt hơn nữa, hơi nóng trực tiếp còn rất phù hợp với các món nướng, bà nội trợ có thể nướng thịt cá trực tiếp trên mặt bếp. Các đầu bếp hàng đầu khuyên bà nội trợ nên lót một tờ giấy bạc bên trên mặt bếp và nướng thịt cá trên đó, việc này vừa giữ vệ sinh thực phẩm, vừa giúp bà nội trợ dễ dàng vệ sinh bếp hồng ngoại sau khi đun nấu.
Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được các loại nồi nhưng hiệu suất đun nấu không cao ( đạt 65%), trong khi đó bếp từ lại cho hiệu suất đun nấu cao hơn (90%) và khi đun nấu lại mát hơn nhưng lại có nhược điểm kén xoong nồi. Chính vì vậy , rất nhiều khách hàng băn khoăn giữa 2 dòng bếp này và không biết nên chọn loại bếp nào cho gia đình. Để giải quyết trăn trở ấy, các nhà sản xuất thiết bị bếp đã cho ra đời dòng sản phẩm bếp điện từ ( kết hợp 1 bên là từ và 1 bên là hồng ngoại ), do đó, khi lựa chọn dòng bếp này, bà nội trợ có thể yên tâm xào rán các món ăn cầu kỳ với nhiều loại xoong nồi và lại còn có thể luộc nấu với tốc độ nhanh chóng nhờ bên bếp từ. Bếp điện từ đặc biệt được ưa chuộng tại thị trường châu Á và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể chọn mua các loại bếp điện từ nhập khẩu nguyên chiếc tại các địa chỉ đại lý trên toàn quốc.
Xem thêm những bài viết hay tại http://bepdientuanthinh.blogspot.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét