Thứ Năm, 20 tháng 10, 2016

Thật đơn giản khi vệ sinh bếp điện từ

Không chỉ riêng những người lần đầu tiên sử dụng bếp điện từ nhập khẩu mà kể cả những người sử dụng thiết bị nhà bếp này được một thời gian vẫn còn gặp một số khó khăn trong việc vệ sinh  bếp. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh bếp điện từ đúng cách mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của Bếp An Thịnh

Đối phó các vết bẩn trên bếp điện từ

- Với vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.

- Với vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút  rồi lấy khăn lau sạch.

- Với vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

- Với các chất bám dính:  Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính Vitroceramic đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lai sạch.

Một lưu ý quan trọng, các bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm bếp điện từ cao cấp: bếp điện từ Chefs chính hãng






Với mặt bếp: Vệ sinh bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi  hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Cách làm này sẽ giúp mặt bếp sạch hơn, các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm. 

Sau đó, bạn chỉ cần lau nhẹ nước cơm khô là mặt bếp sáng loáng rồi. Đặc biệt, với thiết kế sáng tạo và hiện đại nên trong quá trình vệ sinh mặt bếp điện từ, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước như nước chanh, nước chè hay banking  soda để lau chùi.

Với dây cắm: Nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.

Với khay bếp: Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,.., rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa.

Ngoài ra, nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố sảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp điện từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.

Tham khảo các sản phẩm bếp điện từ Chefs tại địa chỉ http://bepanthinh.com.vn/

Đọc thêm: Bếp từ Lorca có nên dùng?



1 nhận xét: